Xu hướng phát triển bất động sản Đắk Lắk năm 2022

Đắk Lắk là một tỉnh trung tâm Tây Nguyên, có thế mạnh phát triển du lịch sinh thái và du lịch văn hóa. Đặc biệt, nơi đây có hệ thống giao thông đường bộ, đường hàng không thuận lợi, tạo cho tỉnh một vị trí thuận lợi trong giao lưu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và thực sự có tiềm năng phát triển du lịch. Nhờ vào những tiện ích về giao thông, xu hướng phát triển độc đáo, đó là lý do nhiều khách hàng đầu tư bất động sản Đắk Lắk trong thời gian gần đây.

Xu hướng phát triển bất động sản Đắk Lắk năm 2022

Du lịch nghỉ dưỡng 

Hiện nay, tiềm năng phát triển thị trường bất động sản Đắk Lắk tăng trưởng mạnh mẽ, giá đất nơi đây nhảy vọt. Nhiều “ông lớn” ở các tỉnh thành như Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Bắc tìm về khu vực này để đầu tư.

Họ không chỉ quan tâm đến đất thổ cư, mà ngay cả đất vườn đến đất trại, đất hồ nước họ cũng thu mua nhiệt tình. Điều này như nhằm khẳng định, xu hướng phát triển bất động sản Đắk Lắk đang hướng tới là các dự án nghỉ dưỡng yên tĩnh, khu du lịch sinh thái xanh.

Điểm nổi bật nơi đây là không gian yên tĩnh, khí hậu mát mẻ, trong lành, phong cảnh thiên nhiên yên bình, là điều kiện thuận lợi để hình thành khu nghỉ dưỡng như Đà Lạt. Ngoài ra, các tuyến đường cao tốc, cơ sở hạ tầng cũng được đẩy mạnh đầu tư phát triển, càng đẩy giá thị trường bất động sản Đắk Lắk tăng nhanh.

Du lịch sinh thái dã ngoại

Du khách tham quan các làng văn hóa và sinh thái xung quanh hồ bằng cách đi thuyền hoặc các phương tiện khác. Đi theo hướng ngược dòng sông Sêrêpôk qua hệ thống cầu treo qua núi, đến thăm một số thắng cảnh và thác nước đẹp nhất Tây Nguyên.

Xu hướng phát triển bất động sản Đắk Lắk năm 2022
Du lịch sinh thái dã ngoại trên hồ tại Đắk Lắk

Du lịch mạo hiểm trên hồ, du lịch leo núi

Các chuyến tham quan, nghiên cứu các khu rừng được bảo vệ và các loài động vật rừng quý hiếm tại các vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên cũng như săn bắt và du lịch các loài động vật bán hoang dã.

Xu hướng phát triển bất động sản Đắk Lắk năm 2022
Trải nghiệm hái cà phê tại vùng Tây Nguyên

Du lịch Cà phê: Tham quan nông trường cà phê, tìm hiểu cách chăm sóc, thu hoạch, chế biến cà phê … và uống cà phê Buôn Ma Thuột tại nông trường cà phê, ngay bên góc cà phê trĩu quả…

Du lịch sinh thái cuối tuần tại các khu du lịch

Du lịch văn hóa

Các công trình văn hóa, di tích lịch sử, di tích văn hóa cách mạng được quy hoạch trùng tu, tôn tạo, tu bổ như: Sa bàn chiến thắng Buôn Ma Thuột, nhà đày Buôn Ma Thuột, các bảo tàng lịch sử, Bảo tàng cách mạng sẽ thu hút sự quan tâm của khách du lịch.

Đắk Lắk có nhiều di tích lịch sử văn hóa và cách mạng được du khách quan tâm, tìm hiểu như tháp Chăm Yang Prong, Biệt điện Bảo Đại, đình Lạc Giao, chùa sắc tứ Khải Đoan, nhà đày Buôn Ma Thuột, hang đá Ba Tầng, hang đá Đăk Tuôr,…

Tham quan tìm hiểu đời sống văn hóa cộng đồng, khám phá nghề truyền thống, săn bắt thuần dưỡng voi rừng, cưỡi voi, dùng voi trong đám cưới, tham quan bảo tàng voi tại Buôn Đôn.

Xu hướng phát triển bất động sản Đắk Lắk năm 2022
Lễ hội cưỡi voi của người dân Tây Nguyên

Du lịch lễ hội vùng Tây Nguyên, tìm hiểu những nét đặc trưng về truyền thống lịch sử văn hóa các dân tộc, các làng nghề. Tham gia các trò chơi dân gian trong các dịp lễ hội như: lễ hội đua voi tháng 11 hàng năm tại Buôn Đôn…

Văn hóa ẩm thực: Du khách được thưởng thức rượu cần, cơm lam gà nướng, cà đắng và các món ăn đặc sản của đồng bào dân tộc như: Núc nác xào, canh lá bép, dọt mây hầm chân giò,…

Du lịch vui chơi giải trí

Ngoài những nét độc đáo về ẩm thực và các nét đẹp văn hóa thì nơi đây còn có nhiều khu tổ hợp vui chơi giải trí tại khu du lịch nổi tiếng như: Buôn Đôn, Lăk, Ea Kao, Công viên nước DakLak… Nơi đây tập trung phát triển vui chơi giải trí câu cá thư giãn trên hồ Ea Kao, Ea Chư Cáp, xem văn nghệ, biểu diễn xiếc thú. Tham quan các không gian di sản văn hóa Đăk Lăk.

Đắk Lắk thu hút hàng loạt khách du lịch

Nhu cầu du lịch sinh thái và du lịch văn hóa đang là xu hướng phát triển nhanh cả trên thế giới và Việt Nam. Theo Tổ chức Du lịch Thế giới, lượng khách du lịch quốc tế đến khu vực Châu Á – Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ 7-9% hàng năm. Đặc biệt, sáu nước Mekong (trong đó có Việt Nam) sẽ đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn gần 10% so với mức bình quân của khu vực, trong đó, tỷ lệ khách du lịch đến các vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên và các khu hoang dã ngày càng tăng.

Tại thị trường Việt Nam, dòng khách du lịch nội địa đang có xu hướng dịch chuyển từ vùng đồng bằng ven biển sang vùng núi, vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên. Tại Đắk Lắk, tỷ lệ dân số địa phương có nhu cầu và điều kiện du lịch đang tăng nhanh, nhu cầu đi du lịch cuối tuần, nghỉ hè, nghỉ mát đến các điểm du lịch lân cận tăng nhanh trong những năm gần đây và sẽ tiếp tục tăng.

Lời kết

Thị trường bất động sản Đắk Lắk đang trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản Tây Nguyên. Theo như thống kế, khoảng 85 – 90% khách du lịch đến Đắk Lắk mong muốn được trải nghiệm các hoạt động thương mại, văn hóa, thăm quan các khu bảo tồn,… Xu hướng phát triển bất động sản Đắk Lắk năm 2022 vẫn là phát triển du lịch nghỉ dưỡng, thu hút 10 – 15% là khách trẻ, thị trường khách quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.