Thực hư tình trạng sốt đất Đắk Lắk trước nay chưa từng có?

Trước tình trạng giá đất tại Đắk Lắk bị đẩy lên cao và giao dịch sôi động chưa từng có, UBND tỉnh đã có chỉ đạo kịp thời để xử lý “sốt đất”. Liên quan đến tình trạng giá đất bị đẩy lên cao ở một số nơi, UBND tỉnh Đắk Lắk vừa chỉ đạo các sở, ngành tăng cường công tác quản lý thị trường bất động sản trên địa bàn.

Cụ thể, UBND tỉnh Đắk Lắk giao Công an tỉnh hướng dẫn Công an các huyện, thị xã, thành phố rà soát các đơn vị môi giới, kinh doanh, tự sử dụng bất động sản, phát hiện kịp thời, nghiêm minh. đối phó với họ. Trong thời gian từ năm 2021 đến năm 2030, tin đồn thất thiệt lan rộng ở nhiều nơi, gây mất ổn định thị trường và ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự và đời sống nhân dân trong khu vực.

Thực hư tình trạng sốt đất Đắk Lắk trước nay chưa từng có?

UBND tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra hoạt động kinh doanh bất động sản, hoạt động dịch vụ thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Đồng thời, kiểm tra, tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất, kịp thời phát hiện những tình huống bất thường, xử lý tình trạng lợi dụng đấu giá để gây rối thị trường, trục lợi lớn.Thực hư tình trạng sốt đất Đắk Lắk trước nay chưa từng có?

Ngoài ra, UBND tỉnh Đắk Lắk giao Sở Xây dựng chịu trách nhiệm chính, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra các dự án bất động sản chậm triển khai, đánh giá năng lực của chủ đầu tư, tránh tình trạng nợ đọng lợi nhuận. Tăng cường theo dõi diễn biến giá đất các nơi; quản lý giá mua bán, chuyển nhượng bất động sản lần đầu đối với các dự án phát triển nhà ở đã được chấp thuận kinh doanh; đề xuất, xử lý các trường hợp giá đất tăng cao bất thường ở một số khu vực một cách kịp thời …

Chính vì thế, các chủ đầu tư nên lựa chọn mua bất động sản tại các đơn vị phân phối uy tín, có pháp lý rõ ràng. Điều này giúp người mua nắm băt sthij trường tốt hơn, tránh tình trạng giá trị thực của đất bị đẩy lên quá cao bởi các tay cò chuyên nghiệp.

Mua bán đất Đắk Lắk diễn ra sôi nổi

Theo ghi nhận của Nguồn nhà đất, thời gian gần đây, giao dịch bất động sản tại Buôn Ma Thuột và các vùng lân cận bỗng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Các nhà đầu tư từ khắp nơi đổ về “săn đất” khiến giá đất những nơi này liên tục tăng cao.

XEM THÊM: 5 lý do nên đầu tư bất động sản Đắk Lắk

Không chỉ đất nền phân lô, đất nền có diện tích lớn cũng được nhiều nhà đầu tư săn lùng. Hai nơi có giá đất “tăng” là xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột và xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk. Tình trạng giao dịch tấp nập khiến Chi nhánh Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột quá tải về thủ tục, giấy tờ đất đai. Nếu như tháng 12/2021, đơn vị nhận 11.400 hồ sơ thì đến tháng 1/2022, hồ sơ đất đai liên tục đổ về, có đơn vị nhận hơn 600 hồ sơ trong một ngày.

Thực hư tình trạng sốt đất Đắk Lắk trước nay chưa từng có?

Ông Trần Đình Nhuận, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tỉnh Đắk Lắk cho biết, thị trường bất động sản tại Buôn Ma Thuột và các khu vực lân cận khá sôi động trong thời gian qua. Có hiện tượng lợi dụng dự thảo kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 để “thổi” giá đất, thao túng thị trường.

XEM THÊM: Điều cần biết khi mua bất động sản Tây Nguyên

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, các đơn vị liên quan đã có ý kiến, UBND tỉnh cũng đã có ý kiến ​​chỉ đạo xử lý dứt điểm tình trạng trên và quy định về diện tích tối thiểu của đất. Đến nay, số lượng hồ sơ hành chính tại sở đất đai có xu hướng giảm, việc phân lô, chuyển nhượng thửa đất đã được chấn chỉnh.

Lời kết 

Hoạt động mua bán đất Đắk Lắk đang diễn ra sôi nổi, nhiều chủ đầu tư đặt trọn niềm tin vào thị trường bất động sản Tây Nguyên. Tiềm năng phát triển thị trường bất động sản Đắk Lắk là vô tận, nhờ vào sự phát triển cơ sở hạ tầng, vị trí địa lý thuận lợi, khí hậu thoải mái thu hút nhiều du khách về đây nghỉ dưỡng.

One thought on “Thực hư tình trạng sốt đất Đắk Lắk trước nay chưa từng có?

  1. Pingback: Tiềm năng phát triển thị trường bất động sản Đắk Lắk 2022 -

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.