Sự thật đằng sau cơn sốt giá bất động sản Đắk Lắk

Thị trường bất động sản Đắk Lắk bỗng trở nên nhộn nhịp trong vài tháng gần đây. Đặc biệt là ở thị trường bất động sản Buôn Ma Thuột đang xuất hiện nhiều “ông lớn” đến từ các tỉnh Bình Dương, Hồ Chí Minh. Ngoài ra, bất động sản nơi đây đang cũng được nhiều nhà đầu tư từ các tỉnh phía Bắc cũng đổ xô săn đón.

Sự thật đằng sau cơn sốt giá tại thị trường bất động sản Đắk Lắk

Theo như thống kê, khu vực trở nên đắt giá nhất là xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột và dọc tuyến Quốc lộ 26. Giá đất bị đội lên cao hơn so với những năm trước, do quá nhiều người tìm mua. Chính vì vậy, bất động sản nơi đây dần trở nên khan hiếm, không chỉ là giá đất tổ cư, giá đất vườn hay đất rẫy tại các khu vực cũng tăng đột biến.

Sự thật đằng sau cơn sốt giá bất động sản Đắk Lắk
Sự thật đằng sau cơn sốt giá tại thị trường bất động sản Đắk Lắk

Trong một vài buổi khảo sát thực tế, chủ đầu tư sẽ được các “cò đất” lâu năm nơi đây mời đi xem đất. Khu vực xã Ea Tu, giá đất tại đây đang “tăng vọt” từng ngày, ngày trước ngày sau đã thay đổi giá. Không chỉ đất nền phân lô mới được săn đón, ngay cả đất rẫy đang trồng cây lâu năm như cà phê, tiêu ở xã Hoà Đông, huyện Krông Pắk cũng được rao bán với giá ngất ngưỡng.

Cơn sốt đất tại thị trường bất động sản Đắk Lắk phần lớn là do thông tin quy hoạch dự án đường cao tốc Khánh Hoà – Buôn Ma Thuột được lan truyền mạnh mẽ. Có thể thấy, khi dự án hạ tầng được đầu tư phát triển thì giá bất động sản cũng được đà tăng mạnh.

Theo ông Vũ Văn Hưng – Chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột, sự thật đằng sau cơn sốt giá tại thị trường bất động sản Đắk Lắk khả năng cao là do giới “cò đất” bắt tay nhau để thổi giá, nhưng một phàn cũng là do những tiềm năng phát triển tại thị trường bất động sản Đắk Lắk. Họ tự tạo nên sự nhộn nhịp cho thị trường, để người dân lao vào mua bán. Vì thế, các chủ đầu tư nên tìm hiểu rõ nguồn gốc pháp lý, chọn nguồn phân phối uy tín để tránh bị cò đẩy giá lên cao.

Giá đất tăng “dựa hơi” các dự án quy hoạch đô thị

Được biết, do có thông tin quy hoạch Bệnh viện Đa khoa Trung ương khu vực Tây Nguyên và thông tin quy hoạch dự án đường cao tốc Khánh Hoà – Buôn Ma Thuột, nên giá đất Đắk Lắk, đặc biệt là Buôn Ma Thuột, đã tăng mạnh trong những ngày gần đây.

Cụ thể, đầu tháng 12/2021, đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thăm khu đất rộng 9,6 ha tại thôn 4, xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột, nơi dự kiến ​​xây dựng bệnh viện đa khoa. Theo quy hoạch, bệnh viện sẽ được xây dựng theo mô hình bệnh viện hạng đặc biệt của Bộ Y tế, quy mô 1.000 giường bệnh. Dự kiến ​​công trình sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trong vòng hai năm tới.

Sự thật đằng sau cơn sốt giá bất động sản Đắk Lắk
Giá đất tăng “dựa hơi” các dự án quy hoạch đô thị

Nhiều lô đất nằm trong khu quy hoạch đường cao tốc Khánh Hoà – Buôn Ma Thuột cũng đang được rao bán. Dự án đường cao tốc Khánh Hòa-Buôn Ma Thuột nằm trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, được lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi. Cao tốc này có chiều dài 118km, điểm đầu nằm tại khu vực cảng Nam Vân Phong, TX.Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà và điểm cuối thuộc địa phận xã Hoà Đông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk.

XEM THÊM: Thực hư tình trạng sốt đất Đắk Lắk trước nay chưa từng có?

Theo chia sẻ của một lãnh đạo Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP.Buôn Ma Thuột, Phòng giao dịch trở nên tấp nập khi giá đất nơi đây tăng mạnh. Thời điểm cuối năm 2021, văn phòng đã tiếp nhận hơn 11.400 hồ sơ thuộc lĩnh vực đất đai. Nhưng chỉ trong tháng đầu năm 2022, cán bộ nhân viên của bộ phận phải tiếp nhận hơn 600 hồ sơ/ngày, số lượng hồ sơ tiếp nhận lớn chưa từng có trước đây.

Nguy cơ tiềm ẩn khi thị trường bất động sản Đắk Lắk tăng vọt

Hiện nay, giá đất tọa lạc tại khu vực thị trấn Phước An (huyện Krông Pắc) đang được chào bán với giá tăng gấp 2 – 3 lần so với trước kia. Cơn sốt đất kéo dài, khiến cho đất ở nhiều khu vực như: thị trấn Ea Kar, huyện Krông Pắc, huyện Cư M’gar ngược ra phía bắc,…

Sự thật đằng sau cơn sốt giá bất động sản Đắk Lắk
Nguy cơ tiềm ẩn khi thị trường bất động sản Đắk Lắk tăng vọt

Theo như khảo sát của Nguồn nhà đất, trong bối cảnh giá đất bị đẩy lên cao huyện Cư M’gar, đất trồng cây lâu năm đã tăng lên gấp 3 lần. Ở thị trấn Ea Kar và Phước An, giá đất giao dịch bình quân cũng được rao bán nâng gấp 3 – 4 lần so với mùa Tết 2021. Một số khu đất ven hồ sát Quốc lộ 26 đã tăng giá gấp đôi, nhiều lô đất chuyên trồng cây ăn trái đã được chào giá ngất ngưỡng.

XEM THÊM: Nguyên nhân khiến thị trường bất động sản Tây Nguyên trở nên sốt giá

Có thể thấy, nhiều chủ đầu tư không chỉ quan tâm đến đất thổ cư, mà ngay cả đất vườn đến đất trại, đất hồ nước  họ cũng thu mua nhiệt tình. Điều này như nhằm khẳng định, xu hướng phát triển bất động sản Đắk Lắk đang hướng tới là các dự án nghỉ dưỡng yên tĩnh, khu du lịch sinh thái xanh.

Lời kết 

Theo nhìn nhận của nhiều chuyên gia bất động sản, tình hình mua bán tại thị trường bất động sản Đắk Lắk vô cùng nhộn nhịp và chưa có dấu hiệu dừng lại. Đây cũng là bước đánh dấu sự phát triển về kinh tế cũng như quy hoạch đô thị đồng bộ của tỉnh Đắk Lắk.

Theo Nguồn nhà đất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.